PHƯỜNG BÌNH HƯNG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN CCHC NĂM 2024
( http://bacbinh.binhthuan.gov.vn )

Ngày 24/01/2024, UBND phường đa ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) năm 2024. Việc triển khai công tác thông tin, tuyên truyền này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện CCHC của lãnh đạo, cán bộ, công chức, trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của người dân, tổ chức, xã hội về việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC Nhà nước.

Đối tượng thông tin, tuyên truyền là cán bộ, công chức làm việc tại UBND phường, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bản phường.

Nội dung tuyên truyền CCHC năm 2024 tập trung vào những nội dung trọng tâm như: Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; Chỉ thị số 23/CTTTg ngày 02/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2021 - 2030; Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 07/9/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc nâng cao các Chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI, PCI của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 1237/KH-UBND ngày 10/12/2021 của UBND phường về thực hiện CCHC nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn phường và các văn bản của Trung ương, của tỉnh, thành phố liên quan đến công tác CCHC. Kết quả xếp hạng Chỉ số PAR Index, SIPAS, PAPI hàng năm của phường và thành phố; kết quả khảo sát mức độ hài lòng về giải quyết TTHC của tổ chức, cá nhân đối với UBND phường.

Tình hình triển khai, kết quả, hiệu quả việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, kết quả triển khai thực hiện việc xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; trong đó tập trung tuyên truyền về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC, dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích, thanh toán trực tuyến; Các mô hình thí điểm, các gương điển hình tốt trong CCHC ở tỉnh, thành phố và địa phương. Các nội dung thông tin phải công khai, minh bạch theo tiêu chí khảo sát, đánh giá Chỉ số PAPI.

Hình thức tuyên truyền thông qua phương tiện thông tin đại chúng gồm: Cổng thông tin điện tử địa phương; chuyên mục về CCHC trên trên loa phát thanh của phường. Phát hành các tờ rơi về CCHC; UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể phường tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên mình và có hình thức phù hợp tuyên truyền rộng rãi, phổ biến trong quần chúng Nhân dân trên toàn phường.