image banner
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH UBND PHƯỜNG CÙNG CHUNG TAY TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN ĐIỀN PHIẾU LẤY Ý KIẾN CỬ TRI
( http://hunglong.phanthiet.binhthuan.gov.vn )

Thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của UBND tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2023 -2025, UBND phường Hưng Long đã ban hành kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 14/06/2024 về tổ chức lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án sắp xếp đơn vị hành chính phường Bình Hưng và phường Hưng Long ( Đề án 1B).

Thời gian lấy ý kiến cử tri: Bắt đầu từ ngày 20/6/2024 đến hết ngày 22/6/2024 và thời gian dự phòng lấy ý kiến cử tri lần 2 (nếu lấy ý kiến cử tri lần 1 chưa đạt trên 50% cử tri đồng ý) trong ngày 24/6/2024.

Sáng ngày 20/06/2024, phường Hưng Long đã đồng loạt triển khai lấy ý kiến cử tri, UBND phường đã cử các đồng chí Cán bộ, công chức, Người hoạt động không chuyên trách của phường xuống hỗ trợ các khu phố trực tiếp đi từng ngõ, gõ từng nhà dân để lấy ý kiến cử tri về đề án sáp nhập phường Bình Hưng và phường Hưng Long.

anh tin baianh tin bai

Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh phối hợp với Trưởng khu phố 1 và công chức Văn hóa – xã hội tuyên truyển, hướng dẫn người dân điền vào phiếu lấy ý kiến cử tri.

anh tin baianh tin bai

Chủ tịch UBMTTQVN phối hợp cùng Chủ tịch Hội Phụ Nữ và Trưởng khu phố 2 đi tuyên truyền, hướng dẫn người dân điền vào phiếu lấy ý kiến cử tri

anh tin baianh tin bai

Trưởng khu phố 3 tuyên truyền hướng dẫn người dân điền phiếu lấy ý kiến cử tri.

anh tin baianh tin bai

Trưởng ban Công tác mặt trận khu phố 6 phối hợp cùng Công chức Địa chính – Xây dựng đến hộ dân tuyên truyền và hướng dẫn điền phiếu lấy ý kiến cử tri.

anh tin baianh tin bai

Phó Chủ tịch Mặt trận khu phố và Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường đến hộ dân tuyên truyền và hướng dẫn điền phiếu lấy ý kiến cử tri.

Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, thông qua việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính cấp xã phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; đảm bảo hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, làm cho bộ máy hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh gọn biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách; góp phần tiết kiệm chi ngân sách, tăng nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Chí Thức, cử tri Khu phố 1 cho biết: "Sau khi nhận được Đề án sắp xếp ĐVHC phường Bình Hưng và phường Hưng Long và Công văn của UBND thành phố Phan Thiết về việc tổ chức lấy ý kiến cử tri. Bí thư Chi bộ khu phố cũng đã tuyên truyền, phổ biến trong cuộc họp cho Đảng viên chi bộ mình nắm bắt, hiểu rõ sự cần thiết phải sắp xếp ĐVHC, Phương án sắp xếp ĐVHC, Kế hoạch và lộ trình thực hiện việc sắp xếp ĐVHC và thời gian lấy ý kiến cử tri.  Bản thân là một người Đảng viên, tôi ủng hộ và chấp hành theo chủ trương, đường lối mà nhà nước đã đề ra

Đồng thời, việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã là mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh đã xác định, nhằm tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để xây dựng các xã, phường phát triển toàn diện về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; nâng cao đời sống Nhân dân.

Để đảm bảo thực hiện tốt chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trên địa bàn phường được diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch, lộ trình các cấp đã đề ra, kính mong bà con nhân dân và các bậc cử tri đồng tình ủng hộ.

Hồng Hoa