HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG, KỲ HỌP THỨ SÁU KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021- 2026

Sáng ngày 21/7/2023, HĐND phường Hưng Long tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Luân – Phó bí thư thường trực Thành Ủy Phan Thiết, Đại biểu HĐND thành phố đơn vị phường Bình Hưng – Hưng Long, ông Lê Văn Hưng - Trưởng ban Tuyên giáo thành phố Phan Thiết, Đại biểu HĐND thành phố đơn vị phường Bình Hưng – Hưng Long và bà Trà Thị Thành - Phó giám đốc công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố, Đại biểu HĐND thành phố đơn vị phường Bình Hưng – Hưng Long.

Tại Hội nghị đại diện Ủy ban nhân phường đã báo cáo lại tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH – ANQP 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023, báo cáo tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa” liên thông 06 tháng đầu năm 2023, ban kinh tế - xã hội báo cáo thẩm tra báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng 06 tháng đầu năm 2023,  tình hình thực hiện an ninh, trật tự an toàn xã hội 06 tháng đầu năm 2023.

Đại diện thường trực Ủy ban Mặt Trận thông qua tổng hợp ý kiến đóng góp của cử tri sau kỳ họp thứ Năm và trước kỳ họp thứ Sáu HĐND phường Hưng Long. Đại diện Ban Kinh tế xã hội thông qua báo cáo thẩm tra về tình hình phát triển kinh tế xã hội HĐND phường 6 tháng đầu năm và chương trình công tác cuối năm 2023.Thư ký kỳ họp thông qua tở trình dự kiến chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường Hưng Long.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 thường trực HĐND và các ban HĐND phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm bám sát nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường và triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình và kế hoạch đã đề ra. Hoạt động giám sát của thường trực HĐND và các ban HĐND phường bám sát theo chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân phường đã được thông qua. Công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, các nội dung trình HĐND phường đảm bảo theo đúng quy định; các đơn vị, Bộ phận có liên quan chuẩn bị các nội dung kỳ họp đảm bảo theo kế hoạch. Đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã thể hiện trách nhiệm của người Đại biểu Hội đồng nhân dân, góp phần giải quyết kịp thời một số vướng mắc kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Hoạt động giám sát của thường trực hội đồng nhân dân phường các ban hội đồng nhân dân phường chưa thực hiện được nhiều nội dung. Một số ý kiến kiến nghị của cử tri phản ánh những phản ánh nhưng chậm giải quyết hoặc có giải quyết nhưng chưa thỏa đáng, còn chung chung. Việc theo dõi, đôn đốc thực hiện giải quyết các nội dung kiến nghị sau giám sát của thường trực HĐND và các ban HĐND phường chưa thường xuyên.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, HĐND phường sẽ tiếp tục đề ra chương trình hoạt động, theo đó tiến hành kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân phường (Kỳ họp cuối năm) để xem xét đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường về nhiệm vụ năm 2023 và quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, dự toán ngân sách và phương án phân bổ ngân sách phường năm 2024, Nghị quyết về các kỳ họp thường lệ năm 2024. Các báo cáo chuyên đề của thường trực HĐND và các ban HĐND phường. Giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của thành phố giao, các nghị quyết của Hội đồng nhân dân phường, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri và chất vấn của Đại biểu Hội đồng nhân dân tại các kỳ họp.

Ảnh & Bài: Gia Lin

Gia Lin - Hưng Long