Bí thư Thành ủy Phan Thiết làm việc với Đảng ủy phường Hưng Long

Sáng ngày 26/7/2023, Ông Phạm Văn Nam- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Phan Thiết đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Hưng Long để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2023. Cùng dự có ông Phan Nguyễn Hoàng Tân- Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết và các phòng ban, ngành của thành phố.

Tính đến ngày 26/7, tổng sản lượng khai thác hải sản của phường Hưng Long ước được 1069 tấn, đạt gần 63% kế hoạch năm; thu ngân sách Nhà nước hơn 3,5 tỷ đồng, đạt gần 72% kế hoạch; Quỹ vì người nghèo hơn 33,5 triệu đồng, đạt hơn 110% kế hoạch; việc tham gia BHYT tự nguyện của người dân trên địa bàn hiện nay là 7 ngàn 724 người, đạt tỷ lệ hơn 80%. Vận động nguồn vốn 100% nhân dân thực hiện 4 công trình xây dựng cơ bản (sửa chữa hội trường khu phố, làm điện chiếu sáng) trị giá gần 25 triệu đồng. Xây dựng, nhân rộng 2 “Điểm chữa cháy công cộng” và 2 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Đến nay, Đảng uỷ phường Hưng Long đã kết nạp được 6/7 đảng viên mới chỉ tiêu trên giao.

Ông Phạm Văn Nam- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Phan Thiết yêu cầu, thời gian còn lại năm 2023, Đảng ủy phường Hưng Long tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiệm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp; tập trung chỉ đạo thu ngân sách, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của phường; quan tâm, đẩy mạnh vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và phòng chống đuối nước; quản lý nhà nước trên lĩnh vực trật tự đô thị, đất đai, xây dựng, trồng thêm cây xanh, cải tạo hạ tầng các tuyến đường hẽm trong khu dân cư; tiếp tục giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn…

Thanh Minh