image banner
Phường Lạc Đạo niêm yết danh sách cử tri để lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Thực hiện các văn bản chỉ đạo và để đảm bảo tiến độ theo thời gian quy định, hiện UBND phường Lạc Đạo đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường để chuẩn bị lấy ý kiến về sắp xếp đơn vị hành chính theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2023 – 2025.

Qua tổng hợp kết quả rà soát lập danh sách cử tri tại 7 khu phố, toàn phường Lạc Đạo có tổng số cử tri là 11.088 người ở 3.466 hộ; trong đó, cử tri thường trú là 11.000 người và 88 đối tượng thuộc diện tạm trú. Cùng với viêc niêm yết công khai danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, Lạc Đạo đã thành lập Ban chỉ đạo cấp phường và họp phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, công chức phối hợp hỗ trợ cho 07 khu phố trong việc phát “Phiếu lấy ý kiến cử tri” và tổng hợp kết quả trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, sau khi TP Phan Thiết ban hành mẫu phiếu lấy ý kiến và tài liệu lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 cho các địa phương trong diện, từ ngày 20/6 đến ngày 24/6/2024, các địa phương sẽ tiến hành lấy ý kiến cử tri sau đó tổng hợp gửi HĐND cấp phường để tổ chức thảo luận, biểu quyết và thống nhất ý kiến về chủ trương này làm cơ sở cho cấp có thẩm quyền xem xét.

Hồng Tú