Phát động thi đua xây dựng công trình Chung cư sông Cà Ty

Dự án Chung cư sông Cà Ty là công trình trọng điểm của tỉnh nhằm cải thiện điều kiện sống tốt hơn cho người dân; góp phần cải tạo môi trường, cảnh quan, chỉnh trang đô thị. Với ý nghĩa đó, tại lễ phát động thi đua xây dựng công trình vào sáng ngày 28/9/2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng yêu cầu chủ đầu tư phối hợp cùng với các Sở, ngành và địa phương tập trung triển khai thi công hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo mục tiêu, hiệu quả đầu tư.

Dự án Chung cư sông Cà Ty với tổng mức đầu tư khoảng 798 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, diện tích đất 6,3 hecta. Quy mô gồm 6 khối chung cư, mỗi khối cao 8 tầng, tổng số 764 căn hộ, tạo quỹ đất 105 lô phục vụ tái định cư cùng các hạng mục kè bờ sông, vườn hoa cây xanh; đường giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật liên quan. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh (chủ đầu tư) đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ sau khi dự án được phê duyệt; chủ động, khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu các gói thầu còn lại thuộc giai đoạn 1; đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích còn lại để sớm triển khai thi công các hạng mục giai đoạn 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng nhấn mạnh: Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh luôn coi trọng, ưu tiên nhiệm vụ phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nhằm nâng cao điều kiện sống cho người dân. Mục tiêu là xây dựng Phan Thiết trở thành thành phố “Hiện đại, thông minh, sinh thái, trật tự, nghĩa tình”, đạt các tiêu chí của đô thị loại II, trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội để nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Xuất phát từ quan điểm không để người dân tiếp tục sống trong điều kiện thiếu thốn, ô nhiễm, tạm bợ, nguy hiểm ở khu nhà chồ ven sông Cà Ty ngay trong lòng thành phố Phan Thiết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp khẩn trương hoàn tất các thủ tục để sớm khởi công xây dựng Chung cư sông Cà Ty. Việc xây dựng công trình này cùng với các dự án trọng điểm khác trên địa bàn sẽ góp phần cải tạo cảnh quan, chỉnh trang đô thị. Do đó Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư phối hợp cùng với các Sở, ban, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo để triển khai thi công ngay sau khi tổ chức phát động…

Với trách nhiệm được giao và tinh thần tại lễ phát động thi đua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu chung sức, đồng lòng, quyết tâm đưa dự án Chung cư sông Cà Ty vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo mục tiêu, hiệu quả đầu tư.

Thanh Minh