Hội đồng nghĩa vụ TP Phan Thiết trực tiếp thăm nơi ăn ở của các tân binh nhập ngũ

Ngay sau lễ tổ chức giao thành công 202 công dân nhập ngũ năm 2024 cho các đơn vị nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Phan Thiết đã thành lập các đoàn trực tiếp đến thăm nơi ăn chốn ở, sinh hoạt học tập và rèn luyện của các tân binh tại các đơn vị nhận quân.

Tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 – Vùng 4 Hải quân, đóng quân tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Phan Nguyễn Hoàng Tân – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND kiêm chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Phan Thiết cùng một số thành viên Hội đồng đã trực tiếp đến thăm, tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập, huấn luyện của các thanh niên Phan Thiết nhập ngũ tại đây; đồng thời, gặp gỡ lãnh đạo Chỉ huy Lữ đoàn, qua đó gửi gắm đơn vị nhận quân tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, rèn luyện, bồi dưỡng con em là tân binh của TP Phan Thiết nói riêng sớm hòa nhập vào môi trường quân đội để ngày một trưởng thành hơn. Trải qua quãng đường di chuyển từ TP Phan Thiết ra đến Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 – Vùng 4 Hải quân, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, các thanh niên Phan Thiết đều có sức khỏe tốt, hào hứng vui vẻ khi đến đơn vị mới. Tại đây, các tân binh Phan Thiết nói riêng đã được cấp phát bổ sung một số quân tư trang và được giới thiệu về lịch sử truyền thống của Lữ đoàn nói riêng và Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng nói chung. Theo kế hoạch, sau thời gian tham gia huấn luyện 03 tháng tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 – Vùng 4 Hải quân, đóng quân tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, các tân binh của TP Phan Thiết nói riêng sẽ được biên chế vào các đơn vị quân đội theo quy định và có thời gian thực hiện nghĩa vụ tại ngũ là 02 năm.

Hình ảnh: Đồng chí Phan Nguyễn Hoàng Tân – Chủ tịch UBND TP Phan Thiết đang trò chuyện, trao đổi gửi gắm thanh niên Phan Thiết với Đại tá Bùi Quang Thuyên, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 Vùng 4 Hải quân.

Giao quân năm 2024, thành phố Phan Thiết có 202 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 161 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 41 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an – trong đó có 02 nữ. Số tân binh này đã được giao cho các đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 – Vùng 4 Hải quân 70 công dân, Binh Chủng đặc công 30 công dân, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 30 công dân, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 30 công dân, Trường Quân sự quân khu 7 - 01 công dân và Công an tỉnh 41 công dân.

Hồng Tú

Hồng tú - DPT