PHƯỜNG ĐỨC THẮNG TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN ĐĂNG KÝ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC 2

Xác định vai trò, tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả tính ứng dựng cao trong việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống đối với người dân. Việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần nâng cao chất lượng đảm bảo các nội dung thông tin tuyên truyền kịp thời, sâu rộng đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tổ công tác Đề án 06 đã đi ngõ từng nhà dân tuyên truyền nhằm người dân hiểu hơn trong việc Cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID & kích hoạt tài khoản định danh Mức 2.

Bà con đang chờ đăng ký mức độ 2

Ứng dụng VNeID giúp định danh công dân trên môi trường điện tử, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân. Ứng dụng VNeID có thể thay thế Căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử: giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế...Trong ứng dụng VNeID có tích hợp thông tin cư trú thể hiện tất cả thành viên trong hộ và thông tin cá nhân của từng thành viên (gọi dễ hiểu là sổ hộ khẩu điện tử), thực hiện thủ tục thông báo lưu trú...

Nhận thức được việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID là cấp thiết trong giai đoạn hiện nay; Tổ Đề án 06 phường Đức Thắng phát động đợt cao điểm tuyên truyền, cài đặt VNeID, đăng ký định danh điện tử mức 2 trong nhân dân. UBND phường đã tuyên truyền và hướng dẫn bà con nhân tích hợp các loại giấy tờ thực hiện ngay tại cơ quan công an hoặc tự tích hợp tại nhà qua ứng dụng VneID, giải thích cho bà con hiểu được giá trị lợi ích của mọi người dân khi tham gia đăng ký định danh điện tử mức độ 2. Kết quả toàn phường được 4.308 bà con tự nguyện lên đăng ký.

Đến từng nhà vận động bà con

Mọi thắc mặc của bà con nhân dân hãy liên hệ với công an phường Đức Thắng sẽ được giải đáp. Địa điểm:Trụ sở Công an phường Đức Thắng (số 06 đường Đinh Công Tráng, Khu phố 3, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Tại trụ sở Công an phường thường xuyên có cán bộ trực tiếp hướng dẫn việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID. Đồng thời, nhân dân có thể liên hệ các Tổ hướng dẫn tại khu phố mình để được hỗ trợ việc cài đặt ứng dụng VneID.

Phường Đức Thắng