Phường Đức Nghĩa ra quân dọn vệ sinh môi trường nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2023

Thực hiện Công văn số 2126/UBND-TC ngày 21/4/2023 của UBND thành phố Phan Thiết về việc triển khai công tác phục vụ du lịch trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2023 và Công văn số 632/QLĐT ngày 25/4/2023 của Phòng Quản lý đô thị thành phố về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2023, sáng ngày 28/4/2023 UBND phường Đức Nghĩa ra quân làm vệ sinh môi trường các tuyến đường trên địa bàn như: Trưng Trắc, Lý Tự Trọng, Trần Phú, Lê Lai, Đội Cung, khu vực cổng Đình làng Đức Nghĩa, khu vực bờ sông khu phố 8…

Buổi ra quân được đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân của các khu phố tham gia. Bằng các dụng cụ như cuốc, xẻng, chổi nhựa, hốt rác, bì đựng rác... được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cào rác, cắt cỏ... làm sạch các đoạn đường được phân công, thu được hơn 3m³ rác thải. Sau khi thu gom, rác thải được vận chuyển đến nơi tập kết rác theo đúng quy định để xử lý.

Buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Đức Nghĩa về việc bảo vệ môi trường, xóa bỏ điểm đen rác thài, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn khu dân cư; đảm bảo đường thông, hè thoáng. Xây dựng hình ảnh phường Đức Nghĩa “Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp”, con người lịch sự, văn minh.

Một số hình ảnh được ghi lại trong hoạt động sáng nay:

(Bài, ảnh: TC Diệu Quỳnh)

Diệu Quỳnh - Đức Nghĩa