12/18 phường, xã tổ chức thành công Đại hội Mặt trận cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thực hiện hướng dẫn số 92 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết về tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở,  tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029, tính đến ngày 08/3/2024, đã có 12/18 phường xã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường, nhiệm kỳ 2024-2029. Gồm: Hưng Long, Phú Hài, Đức Thắng, Đức Long, Bình Hưng, Mũi Né, Tiến Thành, Tiến Lợi, Phong Nẫm, Thanh Hải, Đức Nghĩa, Phú Thủy. Theo đó, rút kinh nghiệm từ đại hội điểm Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hưng Long, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cho các địa phương tổ chức hoàn thành Đại hội cấp cơ sở theo Hướng dẫn, kế hoạch đề ra. Trong đó, cùng với việc đánh giá tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024, dự kiến chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024 - 2029 và báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ mới và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam cấp trên trực tiếp; tại đại hội lần này các địa phương cũng đã tiến hành lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp mình và ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam cấp trên và các ý kiến đề nghị sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam.

Theo kế hoạch, từ nay đến 15/3/2024, 06 phường xã còn lại, gồm: Lạc Đạo, Xuân An, Phú Tài, Phú Trinh, Hàm Tiến và Thiện Nghiệp sẽ tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp mình để tiến tới đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.  Phan Thiết là đơn vị được tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.

Hồng Tú

Hồng tú - DPT