Phan Thiết họp đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện HĐQT NHCSXH quý II/2024

Sáng ngày 11/7/2024, UBND TP. Phan Thiết tổ chức cuộc họp nghe Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) thành phố báo cáo kết quả hoạt động quý II và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý III/2024. Ông Nguyễn Nam Long- Phó Chủ tịch UBND- Chủ tịch HĐQT NHCSXH TP. Phan Thiết chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn chính sách xã hội trên địa bàn TP. Phan Thiết là gần 460 tỷ đồng, tăng hơn 4,7 tỷ đồng so với quý trước; trong đó, nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh là gần 29 tỷ đồng. Doanh số cho vay trong quý II là gần 31 tỷ 680 đồng/851 lượt khách hàng, tập trung chủ yếu các chương trình: hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Đến nay, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh là hơn 2,6 tỷ đồng, tăng 44 triệu đồng so với quý trước.

Trong quý III/2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH TP. Phan Thiết tập trung thực hiện 100% các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng, gồm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng và chỉ tiêu huy động vốn; đồng thời, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại các xã- phường, chất lượng hoạt động điểm giao dịch, tổ tiết kiệm và vay vốn theo các tiêu chí tại các văn bản chỉ đạo của Tổng giám đốc NHCSXH; phấn đấu đưa tỷ lệ nợ quá hạn về mức dưới 0,2%.

Dịp này, UBND TP. Phan Thiết đã khen thưởng cho 08 tập thể có nhiều đóng góp trong việc thực hiện “Huy động gửi tiết kiệm chung tay Vì người nghèo năm 2024”.

Thanh Minh