image banner
Xã Tiến Thành: Triển khai thực hiện tốt các mô hình trong thực hiện chỉ số PAPI.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tiếp tục Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 07/9/2021 của UBND xã Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI), Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các quan hành chính nhà nước trong thực hiện thủ tục hành chính (SIPAS).

Hình: Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính

tại bộ phận “Một cửa” xã Tiến Thành.

Ủy ban Nhân xã Tiến Thành đã xây dựng 03 mô hình để cải thiện chỉ số Papi: Với mô hình “Công dân không viết”, UBND xã đã bố trí 01 Công chức phục vụ mô hình, đồng thời sử dụng các cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện có để giúp người dân kê khai các biểu mẫu theo yêu cầu. Tính đến hết ngày 05/6/2024, đã hỗ trợ cho 120 người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính; Đối với mô hình “Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến một phần và toàn trình tại Bộ phận Một cửa cấp xã”, UBND xã đã bố trí 01 Công chức phục vụ mô hình, đồng thời sử dụng các cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện có để hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến một phần và toàn trình tại Bộ phận Một cửa xã. Tính đến hết ngày 05/06/2024, đã hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả cho 79 hồ sơ một phần và 222 hồ sơ toàn trình; Mô hình “Ngày không hẹn), UBND xã cũng đã bố trí 01 Công chức Văn phòng –thống kê (phụ trách 1 cửa); 01 Công chức Tư pháp – hộ tịch và 01 lãnh đạo phụ trách thực hiện mô hình “Ngày không hẹn” vào ngày Thứ Năm hàng tuần trong lĩnh vực Hộ tịch. Tính đến hết ngày 05/6/2024, đã hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả 54 hồ sơ.

Trần Ngọc Sơn