Lãnh đạo TP. Phan Thiết đối thoại với nhân dân phường Mũi Né

Chiều ngày 13/11/2023, TP. Phan Thiết đã tổ chức hội nghị đối thoại về công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai và xây dựng- giữa người đứng đầu thành phố với nhân dân phường Mũi Né. Ông Phạm Văn Nam- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Phan Thiết và ông Phan Nguyễn Hoàng Tân- Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị.

anh tin bai
anh tin bai

 

Trên tinh thần thẳng thắn, góp ý; tại hội nghị đối thoại, bà con phường Mũi Né cho rằng, tình trạng lấn chiếm đất công do Nhà nước quản lý và xây dựng trái phép hiện đang là vấn đề nổi cộm tại phường và đặc biệt đều xảy ra trên tất cả các khu phố của phường, nhiều nhất là ở các khu phố 1, 10, 11, 12, 13, 14 và 15; trong khi đó, khi phát hiện người dân manh nha có dấu hiệu vi phạm, khu phố liền báo cho phường nhưng chính quyền không kiên quyết trong việc giải quyết dứt điểm những trường hợp này dẫn đến tình trạng lấn chiếm đất và xây dựng trái phép trên đất công xảy ra quá nhiều như hiện nay. Bà con cũng cho biết, một trong những nguyên nhân làm tộn động hồ sơ và chậm tiến độ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đó là, việc xét tính pháp lý nguồn gốc đất trước khi làm sổ đỏ cho người dân, cán bộ địa chính thiếu công tác chuyên môn- ghi không rõ ràng, khó hiểu, vì vậy, khi hồ sơ được chuyển vào thành phố thì bị trả về lại địa phương. Đề nghị, các cấp, ngành sớm tìm quỹ đất để làm khu tái định cư- nhà ở cho người dân có thu nhập thấp- đây cũng là một giải pháp hiệu quả nhằm giảm bớt tình trạng lấn chiếm đất công để xây dựng nhà trái phép trên địa bàn phường như hiện nay…

 

anh tin bai
anh tin bai

 

Trước các vấn đề trên, chính quyền phường Mũi Né, các ngành chức năng và lãnh đạo TP. Phan Thiết cũng đã ghi nhận và trả lời tại buổi đối thoại; đồng thời, sẽ chỉ đạo quyết liệt cho các đơn vị có liên quan phối hợp giải quyết trong thời gian tới.

 

Thanh Minh 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 18185
  • Trong tuần: 234 699
  • Tháng hiện tại: 790 073
  • Tổng lượt truy cập: 5067407
Đăng nhập