Thành phố Phan Thiết đón Quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Sáng ngày 30/01/2024, UBND TP. Phan Thiết phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức lễ đón Quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Ông Nguyễn Nam Long- Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết tham dự và chúc mừng các Quân nhân xuất ngũ.

Trong số 182 quân nhân xuất ngũ đợt này, có 125 thanh niên đã phục vụ tại Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân; Tiểu đoàn Vệ binh 180 (Quân khu 7)- 05 thanh niên; Bộ Chỉ huy Biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận- 18 thanh niên; còn lại thuộc biên chế của Dân quân thường trực TP. Phan Thiết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Nam Long- Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết thay mặt thành phố chúc mừng các thanh niên đã hoàn thành nhiệm vụ phục vụ tại ngũ trở về quê hương đợt này; đồng thời, mong muốn các Quân nhân sau khi trở về địa phương và đăng ký vào ngạch dự bị động viên, biên chế vào các đơn vị dự bị động viên theo quy định, các đồng chí phải sẵn sàng tham gia huấn luyện, chiến đấu và phòng chống thiên tai, thảm họa khi được điều động; tiếp tục giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao trách nhiệm trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết cũng đề nghị, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cần quan tâm, tạo điều kiện để các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ phục vụ tại ngũ được giới thiệu và giải quyết việc làm, giúp các đồng chí nhanh chóng ổn định cuộc sống, từ đó có những đóng góp vào xây dựng phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh ở địa phương.

Thanh Minh