Phan Thiết sơ kết công tác QS- QP 06 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 24/6/2024, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) TP. Phan Thiết tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự- quốc phòng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ này 06 tháng cuối năm 2024. Ông Phạm Văn Nam- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Phan Thiết tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm, Ban CHQS Phan Thiết đã kịp thời tham mưu cho Thành uỷ, UBND thành phố lãnh, chỉ đạo triển khai kế hoạch và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng theo chỉ tiêu trên giao. Luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ thành phố đến cơ sở, đặc biệt các ngày lễ, tết, các đợt cao điểm. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu. Đến nay, Phan Thiết đã xây dựng lực lượng dân quân tự vệ chiếm 2,2% so với dân số, trong đó có hơn 01 ngàn 500 đảng viên. 06 tháng qua, thành phố cũng đã tổ chức huấn luyện cho 100% dân quân và đảm bảo theo nội dung quy định. Việc triển khai thực hiện các chính sách chế độ liên quan đến các đối tượng cũng được đảm bảo tốt và các công tác hậu cần, kỹ thuật luôn đảm bảo sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và luôn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc kỹ thuật trong quân đội.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Phạm Văn Nam- Bí thư Thành uỷ Phan Thiết yêu cầu trong 06 tháng cuối năm 2024, Đảng uỷ, Ban CHQS thành phố duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định 02, 03 của Chính phủ, không để bị động, bất ngờ nhất trong các đợt cao điểm. Phối hợp với các đơn vị và các phường, xã có liên quan chuẩn bị tốt các mặt đảm bảo cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ của thành phố trong thời gian tới được thành công và có chất lượng. Tập trung rà soát, bổ sung và quản lý chặt chẽ phương tiện tàu thuyền dân sự, sẵn sàng tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo khi có lệnh. Tham mưu Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố chỉ đạo thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2025…

 

Thanh Minh

 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập