Công an Phan Thiết tuyên truyền pháp luật trong hoạt động kinh doanh có điều kiện về ANTT

Sáng ngày 27/6/2024, Công an TP. Phan Thiết tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động kinh doanh có điều kiện về ANTT, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) ở cơ sở cho 250 người là chủ cơ sở, người đại diện pháp luật, người trực tiếp quản lý tại cơ sở về ANTT, PCCC và CNCH thuộc diện quản lý về ngành nghề, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trên địa bàn thành phố.

anh tin bai

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị định số 96/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; Nghị định số 56 ngày 24/7/2023 của chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 96/2026; các phương thức, thủ đoạn hành vi lợi dụng ngành, nghề đâu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT vi phạm pháp luật; một số vấn đề về công tác PCCC và kiến thức cơ bản về CNCH. Cũng tại Hội nghị các đại biểu còn được hướng dẫn sử dụng đăng ký lưu trú trên phần mềm ASM đối với cơ sở kinh doanh lưu trú và đăng ký tài khoản Zalo OA của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an TP. Phan Thiết.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định pháp luật cho các cơ sở; đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT, PCCC và CNCH đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; đảm bảo an ninh, an toàn và hoạt động bình thường phát triển sản xuất, kinh doanh của các cá nhân, tổ chức góp phần giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

 

Thanh Minh

 

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập