TP. Phan Thiết khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Sáng ngày 03/6/2023, Thành đoàn Phan Thiết đã tổ chức lễ phát động và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Chiến dịch hè năm nay của tuổi trẻ TP. Phan Thiết sẽ tập trung cao điểm từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023, tại các địa bàn khó khăn, hoạt động tại ch, trong đó, tập trung vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động chuyển đổi số, tổ chức sinh hoạt Hè cho các em học sinh, Liên hoan các đội tuyên truyền măng non phòng chống đuối nước. Đồng thời, với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, trong chiến dịch này, Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục triển khai 01 chương trình và 04 chiến dịch gắn với các khối đối tượng, đó là: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”; Chiến dịch “Mùa hè xanh”; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”  và Chiến dịch “Hành quân xanh”, đề ra 11 chỉ tiêu trọng tâm trong chiến dịch. Tại buổi lễ, ngoài việc tiếp nhận kinh phí 50 triệu đồng của nhà tài trợ để hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Thành đoàn Phan Thiết còn trao tặng 02 khu vui chơi thiếu nhi cho 02 trường tiểu học: Tiến Lợi và Bình Hưng, mỗi công trình trị giá 30 triệu đồng; tặng 30 suất quà cho các thanh niên công nhân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Cũng tại buổi lễ, Hội Đồng đội Phan Thiết cũng đã trao giấy chứng nhận cho các đội viên đạt giải trong cuộc thi sáng tác Thơ Văn do Hội Đồng đội thành phố tổ chức trước đó.

Sau lễ phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, 150 đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 100 cây Phi lao tại khuôn viên Trạm kiểm soát Biên phòng Phan Thiết (thuộc Đồn Biên phòng Thanh Hải- Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận); vệ sinh thu gom rác bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh; và thực hiện mô hình “Chợ dân sinh giảm thiếu rác thải nhựa” tại Chợ Phú Thuỷ.

Thanh Minh