Thầy giáo trẻ giỏi chuyên môn, nhiệt huyết trong công tác Đoàn- Hội

Với chuyên môn là giáo viên dạy Lịch sử; đồng thời, là Phó Bí thư Đoàn Trường- Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên (LHTN) Trường THPT Phan Bội Châu, thầy Phan Bá Linh đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy; tích cực tham gia các hoạt động, công tác xã hội được lãnh đạo đơn vị và xã hội ghi nhận. Vừa qua, thầy là đại diện duy nhất của tỉnh Bình Thuận vinh dự nhận giải thương cao quý “15 tháng 10” năm 2023.

anh tin bai

Hơn 10 năm qua, thầy Phan Bá Linh (sinh năm 1989) được biết đến là cán bộ Đoàn, Hội đầy nhiệt huyết và là người bạn thân quen, gần gũi của đông đảo học trò. “Bén duyên” với phong trào Đoàn từ thời sinh viên là lợi thế để khi nhận công tác tại trường, thầy Linh có điều kiện cháy hết mình trong các hoạt động.

anh tin bai

Trong phong trào hoạt động Đoàn- Hội, thầy Linh thường tổ chức nhiều hoạt động để kết nối giao lưu, quy tụ thanh niên học sinh để rèn luyện kỹ năng sống, phát huy truyền thống nhà trường. Bên cạnh đó, thầy   có nhiều ý tưởng trong xây dựng các mô hình CLB, đội, nhóm theo sở thích thuộc Ủy ban Hội nhà trường, như câu lạc bộ Nghề nghiệp giúp định hướng, tư vấn học sinh 12 trong việc lựa chọn khối thi, ngành thi phù hợp; đặc biệt là câu lạc bộ Kỹ năng sống với những hoạt động thiện nguyện đã có sức lan tỏa trong địa phương.

Với vai trò là giáo viên dạy môn lịch sử, thầy luôn tâm huyết trong từng bài giảng; những tiết dạy được đổi mới- lấy học làm trung tâm, giáo viên giữ vai trò định hướng. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan lịch sử có chiều sâu, từ đó giúp các em có hứng thú với môn học được cho là khô khan. Thầy Linh đã xây dựng ý tưởng và nghiên cứu thực hiện 2 đề tài trong hai năm học 2021 – 2022 và 2022 – 2023 có nội dung về giáo dục học sinh lòng yêu nước, truyền thống cách mạng; về tập hợp Đoàn kết thanh niên trong các tổ chức Hội. Cụ thể:

Năm học 2021- 2022, với Đề tài Giáo dục truyền thống cách mạng thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại các địa chỉ đỏ ở Phan Thiết (vận dụng vào dạy lịch sử địa phương Bình Thuận giai đoạn 1945 - 1975) - đề tài được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận công nhận loại C. Đây là phương pháp giáo dục mới, sinh động gắn liền với những hoạt động thực tế, trải nghiệm chiến trường xưa với những nhân chứng lịch sử tại các địa chỉ đỏ trong kháng chiến chống Pháp và Mĩ xâm lược; từ đó góp phần giáo dục sâu sắc lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ ngay tại địa phương Phan Thiết.

Năm học 2022- 2023, với Đề tài Kinh nghiệm tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trường THPT Phan Bội Châu tại các bảo tàng, di tích lịch sử văn hóa trong và ngoài tỉnh - đề tài được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận công nhận với số điểm 79/100. Đây là đề tài được đúc kết trong vòng 10 năm về phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục mới, sinh động gắn liền với những hoạt động thực tế, trải nghiệm tại các bảo tàng, di tích lịch sử - văn hóa. Từ đó góp phần giáo dục sâu sắc lòng biết ơn của thế hệ trẻ ngày nay đến các bậc tiền bối đã dày công cho dân tộc.

Nhờ sự nỗ lực, phấn đấu trong chuyên môn mà nhiều năm liền thầy Linh là giáo viên dạy giỏi cấp trường; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh từ năm học 2019-2020.

anh tin bai

Tham gia công tác Đoàn, Hội từ năm 2012 đến nay với nhiều đóng góp cho đơn vị; đưa ra nhiều mô hình, cách làm và các ý tưởng hay góp phần tạo nên sự sôi nổi, phong phú trong hoạt động tại trường và địa phương. Thầy Phan Bá Linh đã đạt được nhiều thành tích và nhận bằng khen cấp tỉnh và cấp Bộ: giáo viên đạt thành tích xuất sắc phong trào thi đua yêu nước năm học 2021 – 2022 và 2022-2023; là thanh niên tôn giáo tiêu biểu; thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và Phát triển Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập…

Càng vinh dự hơn, khi ngày 14/10 vừa qua, thầy Phan Bá Linh là đại diện duy nhất của tỉnh Bình Thuận được nhận Giải thưởng “15 tháng 10” năm 2023. Đây là giải thưởng cao quý do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dành tặng cho cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động cũng như công tác Hội và phong trào thanh niên các cấp.

 

Thanh Minh

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 17334
  • Trong tuần: 233 848
  • Tháng hiện tại: 789 222
  • Tổng lượt truy cập: 5066556
Đăng nhập