Phan Thiết triển khai kế hoạch tuyển sinh lớp 6, năm học 2024- 2025

UBND TP. Phan Thiết vừa triển khai kế hoạch tuyển sinh học sinh lớp 6, năm học 2024- 2025.

Theo đó, 13 trường Trung học cơ sở (THCS) thuộc UBND TP. Phan Thiết dự kiến sẽ tuyển 03 ngàn 983 học sinh. Trong đó, trường THCS Nguyễn Du được phép tuyển cao nhất- với 659 em; kế đến là trường THCS Nguyễn Trãi- 573 em, thấp nhất là trường THCS Tiến Thành- 84 em.

Hình thức tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, nộp hồ sơ tại địa chỉ website: binhthuan.tsdc.vnedu.vn. Trong trường hợp cha mẹ học sinh không thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến được có thể nhờ người khác (người thân, người quen…) nộp hồ sơ giúp hoặc mang hồ sơ giấy đến trường THCS nhờ hỗ trợ. Đối tượng dự tuyển là học sinh có độ tuổi đúng quy định đã hoàn thành chương trình tiểu học. Điều kiện dự tuyển trong độ tuổi quy định theo điều lệ trường THCS; học sinh là công dân thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn các phường, xã thuộc TP. Phan Thiết (riêng trường THCS Hùng Vương và THCS Trần Phú không xét tuyển học sinh tạm trú theo địa bàn tuyển sinh).

Từ ngày 01/6 đến ngày 15/6/2024: các trường nhận hồ sơ của học sinh dự tuyển vào trường bằng hình thức trực tuyến; tổ chức xét tuyển, hoàn thành trước ngày 20/6. Từ ngày 25/6 đến ngày 30/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Phan Thiết tổ chức duyệt kết quả tuyển sinh của các trường. Ngày 05/7/2024, các trường THCS thông báo và niêm yết công khai danh sách học sinh trúng tuyển lớp 6 năm học 2024- 2025.

Thanh Minh