Phan Thiết khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Sáng ngày 02/10/2023, tại trường THCS Lương Thế Vinh- phường Thanh Hải, UBND TP. Phan Thiết đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023. Tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Nam Long- Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết, đại diện các ban ngành, đoàn thể thành phố; chính quyền và hội khuyến học các phường, xã; BGH các trường học trên địa bàn Phan Thiết, cùng quý thầy cô và học sinh trường THCS Lương Thế Vinh.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay có chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Với mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số; qua đó góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023- 2030”.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ “Tuần lễ hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023 do UBND TP. Phan Thiết phát động, ông Nguyễn Nam Long- phó chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh: việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Vì vậy, trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Đối với các em học sinh, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được, như: sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như: tivi, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin trên mạng…để không ngừng vươn lên học tập tốt. Hội khuyến học các cấp của thành phố, huy động các tập thể cá nhân hảo tâm, có thiện chí trong việc học tập tham gia đóng góp nguồn lực khuyến học, khuyến tài cho quê hương; có quy chế khen thưởng thi đua kịp thời động viên người học tham gia học tập tốt và học tập suốt đời…

Tuần lễ “hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 được diễn ra từ ngày 02 đến hết ngày 08/10, sẽ là cơ hội để chính quyền các phường, xã, các tổ chức xã hội và nhân dân trên địa bàn TP. Phan Thiết hiểu hơn mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập; đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của các tầng lớp nhân dân.

 

Thanh Minh

Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 16526
  • Trong tuần: 233 040
  • Tháng hiện tại: 788 414
  • Tổng lượt truy cập: 5065748
Đăng nhập