Phan Thiết giành giải nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận năm 2024

Trong ngày 05/5/2024, tại TP. Phan Thiết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ 25, năm 2024.

Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 219 thí sinh đến từ 10 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh, bao gồm 75 thí sinh bậc Tiểu học (TH), 73 thí sinh bậc Trung học cơ sở (THCS), 62 thí sinh bậc Trung học phổ thông (THPT) và 09 phần mềm sáng tạo tham gia dự thi. Hội thi gồm 02 phần: phần thi chung và phần thi phần mềm sáng tạo tin học. Từ đó, phần thi chung chia thành các bảng theo khối TH, THCS, THPT chuyên và THPT không chuyên; Riêng phần thi mềm sáng tạo tin học, các thí sinh sử dụng tất cả các công cụ phần cứng, ngôn ngữ lập trình hiện có để ứng dụng tạo ra sản phẩm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

anh tin bai

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Ban tổ chức, Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bình Thuận diễn ra thành công tốt đẹp, phần lớn các thí sinh có kỹ năng tốt, sử dụng thành thạo các kỹ thuật xử lý, thể hiện khả năng tư duy và trí tưởng tượng phong phú, có tư duy và kiến thức lập trình vững vàng, sáng tạo. Ban Tổ chức đã trao Giải nhất khối TH cho thí sinh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn- Lớp 5A, Trường Tiểu học Bà Tá 1, huyện Tánh Linh; Giải nhất khối THCS cho thí sinh Lê Thanh Phong- Lớp 9A5, Trường THCS Hùng Vương, TP. Phan Thiết; Giải nhất khối THPT chuyên cho thí sinh Phạm Hùng Anh- Lớp 11 Tin, Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết; Giải nhất khối THPT không chuyên cho Thí sinh Trịnh Công Kiền- Lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Bắc Bình; Giải nhất phần mềm sáng tạo thuộc về nhóm Tác giả: Trần Hoàng Bảo Hân và Trần Nguyễn Trung Hậu- Trường THPT Tánh Linh, huyện Tánh Linh với Mô hình “Thiết bị giám sát an toàn học sinh khi tham gia giao thông”; và Giải nhất toàn đoàn được trao cho Thành đoàn Phan Thiết.

Với nội dung thi ngày càng đổi mới, tốt hơn và hấp dẫn hơn, luôn đón đầu sự phát triển của công nghệ thông tin, Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bình Thuận lần thứ 25, năm 2024 đã ngày càng khẳng định uy tín, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và các tổ chức doanh nghiệp, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh; là sân chơi thể hiện tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ; giúp các bạn trẻ có được những cơ hội để khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học phục vụ cho cuộc sống, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp xây dựng tỉnh Bình Thuận giàu đẹp, văn minh. Đồng thời đem lại nhiều kiến thức trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, công tác, tạo không khí thi đua sôi nổi gắn với các hoạt động, phong trào thi đua.

 

Thanh Minh

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập