Cuộc thi “Tên lửa nước” TP. Phan Thiết lần thứ I

Với mong muốn mang đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh một sân chơi mới lạ, năng động và đầy trải nghiệm; sáng ngày 29/10/2023, Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Phan Thiết tổ chức cuộc thi “Tên lửa nước” lần thứ nhất năm 2023.

anh tin baianh tin bai

Cuộc thi năm nay có 84 thí sinh tham gia của 28 đội, mỗi đội có 03 thành viên đến từ các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn TP. Phan Thiết. Các đội được chia thành 05 bảng thi đấu và chọn ra 02 đội có số điểm cao nhất và nhì ở mỗi bảng để tiếp tục vào vòng chung kết. Điểm tổng từng đội là điểm của 03 tiêu chí: bung dù ra khỏi tên lửa, vị trí đáp và thời gian bay của tên lửa.

Đây là lần đầu tiên TP. Phan Thiết tổ chức Cuộc thi “Tên lửa nước” nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh có cơ hội được thể hiện niềm đam mê sáng tạo, vận dụng kiến thức lý thuyết môn Vật lý đi vào thực tiễn; đồng thời, cuộc thi vừa là một thử thách của trí tuệ, vừa là cuộc du hành của đam mê khoa học vũ trụ, nhưng cũng là nhịp cầu kết nối, giao lưu giữa các trường với nhau. Thông qua cuộc thi nhằm ươm mầm và nâng cánh những ước mơ khoa học để từ đó góp phần sự hình thành nhân cách, phát hiện các tài năng trẻ cho tương lai đất nước.

 

Thanh Minh 
Thanh Minh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 15635
  • Trong tuần: 232 149
  • Tháng hiện tại: 787 523
  • Tổng lượt truy cập: 5064857
Đăng nhập