Thắp sáng 07 đóa hoa sen trên sông Cà Ty

Chiều ngày 15/5/2024 (nhằm mùng 08/4 âm lịch), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ thắp sáng 7 đoá hoa sen tại khu vực sông Cà Ty. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và đông đảo tăng, ni, Phật tử, người dân địa phương và du khách.

Nghi lễ thắp sáng 7 đóa sen

Lễ Phật đản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày đản sinh của Đức Phật đã được Liên hợp quốc tổ chức hàng năm, là lễ hội tôn giáo thế giới nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại. Bảy đóa sen được thắp sáng trên sông Cà Ty với ý nghĩa cung nghinh 07 bước chân đầu tiên của Phật Thích Ca Mâu Ni khi chào đời trong điển tích “7 đóa sen hồng nâng gót tịnh”. Bên cạnh đó, hoa sen trong tâm thức của người Việt là biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng, tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt. Các đóa hoa sen được cố định bằng vật liệu nổi neo trên sông, sẽ được thắp sáng hàng đêm trong suốt tuần lễ Phật đản. (từ mùng 08 đến 15/4 âm lịch).

anh tin baianh tin bai

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động đặc sắc chào mừng đại lễ Phật đản năm 2024 tại tỉnh Bình Thuận.

Thanh Minh