Phan Thiết ra quân Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Sáng ngày 01/4/2024, Chi cục Thống kê thành phố Phan Thiết ra quân thực hiện điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn 18 phường, xã.

Tại khu phố 6, phường Bình Hưng, có 1 địa bàn được chọn mẫu gồm 30 hộ để tiến hành điều tra. Tại mỗi hộ gia đình, điều tra viên sử dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại thông minh tiến hành thu thập các thông tin  về:  nhân khẩu học của các thành viên hộ; di cư; giáo dục; hôn nhân; lịch sử sinh của nữ từ 10 – 49 tuổi; người chết của hộ; nhà ở và điều kiện sống của hộ theo phiếu điều tra. Tuỳ mẫu chọn để thực hiện thu thập thông tin theo phiếu ngắn hoặc phiếu dài và phiếu người nước ngoài.

Ông Trần Đông – đại diện hộ dân được chọn mẫu tại khu phố 6, phường Bình Hưng đã rất hợp tác khai báo thông tin đầy đủ và mong rằng mọi người dân cũng như mình, để cuộc điều tra hoàn thành tốt.

 

anh tin bai

Ông Lê Chí Thành – Trưởng khu phố 6, phường Bình Hưng cho biết: “Trước khi thực hiện điều tra, các điều tra viên ở khu phố đã được Chi cục Thống kế thành phố tập huấn 1,5 ngày vào cuối tháng 3 vừa qua. Qua đó, tôi thấy dễ dàng sử dụng phần mềm để thu thập thông tin của người dân và tiện lợi hơn nếu điều tra bằng giấy như các đợt trước đây”.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 là cuộc điều tra chọn mẫu, thực hiện trên phạm vi toàn quốc từ ngày 01 - 30/4, áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp. Tại Phan Thiết thực hiện điều tra tại 74 địa bàn/ 18 phường, xã với tổng số 2.220 hộ dân.

Cuộc điều tra lần này nhằm thu thập thông tin về dân số và nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021-2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026-2030. Cùng với đó, cung cấp số liệu về quy mô dân số đến cấp huyện 5 năm, sau Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 làm cơ sở rà soát, hiệu chỉnh số liệu dân số hàng năm giai đoạn 2020-2024; cập nhật kho dữ liệu dân số và nhà ở do Tổng cục Thống kê quản lý phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở giữa hai kỳ tổng điều tra trên phạm vi cả nước và từng địa phương; đáp ứng yêu cầu so sánh quốc tế. Đặc biệt, thông tin thu thập sẽ được bảo mật theo quy định nên người dân yên tâm. Với ý nghĩa quan trọng của cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, ông Phạm Ngọc Nam – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê thành phố Phan Thiết rất mong sự phối hợp của người dân trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho điều tra viên.

anh tin bai

Để cuộc điều tra đạt kết quả tốt, Chi cục Thống kê TP Phan Thiết cũng tập trung vào công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, như: Lồng ghép nội dung cuộc Điều tra tại các cuộc họp của cộng đồng dân cư xã, thôn, khu phố; Treo, dán panô, áp phích tại các nơi công cộng, cổng trụ sở UBND xã, phường, các trục đường giao thông chính với các khẩu hiệu “ Dân số là gốc rễ của xã hội; Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân; Điều tra dân số và nhà ở làm cơ sở hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội;  Điều tra dân số và nhà ở vì sự phát triển và tương lai của đất nước”…

La Min

 

La Min
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập