Xã Tiến Lợi tổ chức tập huấn, hướng dẫn Phòng, chống dịch bệnh trên đàn bò và sâu bệnh hại trên rau, hoa màu. ​

Ngày 05/10/2022, UBND xã Tiến Lợi phối hợp cùng với Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh trên đàn bò và sâu bệnh hại trên rau, hoa màu.

Tham dự buổi tập huấn có Bà Phạm Thị Bích Thơm – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết, ông Nguyễn Ngọc Việt - Phó Chủ tịch UBND xã cùng với gần 60 hội viên nông dân chăn nuôi bò, trồng hoa, rau màu trên địa bàn xã.

Buổi tập huấn đã được bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Chuyên viên Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết phụ trách Lĩnh vực Thú y và bà Nguyễn Thị Kim Huyên – Chuyên viên Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết phụ trách Lĩnh vực Trồng trọt đã thuyết trình và hướng dẫn các hộ dân chăn nuôi cách nhận biết và phòng bệnh Lở mồm long móng trên đàn bò; các loại sâu bệnh hại thường gặp trên hoa, rau màu. Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết cũng đã hướng dẫn bà con một số cách phòng trừ sâu bệnh hại trên hoa, rau màu bằng các chế phẩm sinh học, thân thiện môi trường, không gây hại đến sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng

Từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết đã tích cực, thường xuyên phối hợp với UBND xã Tiến Lợi tổ chức các lớp tập huấn phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến các loại dịch bệnh thường xảy ra, kịp thời khống chế, khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan, góp phần ổn định tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn xã Tiến Lợi.

Kết thúc buổi tập huấn, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết tổ chức phát thuốc sát trùng, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, phun khử khuẩn khu vực chuồng trại chăn nuôi.

Xã Tiến Lợi

Tiến Lợi