ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TIẾN LỢI Tổ chức tập huấn “Hướng dẫn: Phòng, chống bệnh trên đàn heo”.

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ TIẾN LỢI

Tổ chức tập huấn “Hướng dẫn: Phòng, chống bệnh trên đàn heo”.

Ngày 20/7/2022, UBND xã Tiến Lợi phối hợp cùng với Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết tổ chức tập huấn “Phòng, chống bệnh trên đàn heo”.

Tham dự buổi tập huấn có Bà Phạm Thị Bích Thơm – Giám đốc, Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết, ông Nguyễn Ngọc Việt - Phó Chủ tịch UBND xã cùng với 28 hội viên nông dân chăn nuôi heo.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền – Chuyên viên Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết phụ trách Lĩnh vực Thú y đã thuyết trình và hướng dẫn các hộ dân chăn nuôi cách nhận biết và phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bệnh Lở mồm long móng (FMD) trên đàn heo.

Buổi tập huấn đã tập trung thảo luận làm rõ hơn về một số đặc điểm cơ bản của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bệnh Lở mồm long móng (FMD). UBND xã Tiến Lợi và Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết sẽ tổ chức thêm các buổi tập huấn “Phòng, chống bệnh cho vùng chăn nuôi” để các hộ dân chăn nuôi được hiểu rõ hơn về biểu hiện của một số Dịch bệnh khi xảy ra.

Kết thúc buổi tập huấn, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phan Thiết tổ chức phát thuốc sát trùng, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, phun khử khuẩn khu vực chuồng trại chăn nuôi

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi tập huấn.