UBND xã Tiến Lợi Tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Sáng ngày 29/6/2023, UBND xã Tiến Lợi tổ chức Lễ Ra mắt 02 Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và 01 Điểm chữa cháy công cộng. Đến tham dự Lễ ra mắt có Đại diện Đội Xây dựng phong trào Công an thành phố Phan Thiết, ông Nguyễn Ngọc Tuấn Anh – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tiến Lợi, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Mặt trận và các Đoàn thể, Ban công an xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng BĐH, Trưởng Ban Công tác mặt trận 5 thôn và các Thành viên 02 Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và 01 Điểm chữa cháy công cộng.

Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung diễn biến phức tạp; nhiều vụ cháy xảy ra, gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe của Nhân dân và gây hậu quả nặng nề về kinh tế. Trước tình hình đó, công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã đã chỉ đạo Ban công an xã tham mưu khảo sát, xây dựng nhân rộng các Tổ Liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy. Sau thời gian khảo sát, tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia,  thành lập thêm hai Tổ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháytại thôn Tiến Hiệp và thôn Tiến Hưng, với 47 hộ gia đình và một “Điểm chữa cháy công cộng” tại Tổ Nhân dân tự quản số 11 thôn Tiến Hiệp, với 44 hộ gia đình tham gia; toàn bộ kinh phí trang bị thiết bị, vật tư đều do các hộ gia đình tham gia Tổ mô hình đóng góp hơn 30.000.000 đồng. Tại buổi Lễ Ra mắt, Chi đoàn Cơ sở Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ, trao tặng 10 bình chữa cháy, trị giá 3.000.000 đồng; đại diện “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” phát biểu quyết tâm thực hiện tốt Quy chế hoạt động của Tổ, cũng như Điểm chữa cháy công cộng, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng tham gia nhân rộng mô hình tại địa phương.

Thay mặt Đảng ủy, UBND, bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu biểu dương các hộ gia đình đã tích cực hưởng ứng tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao nhiệm vụ cho Các Tổ, đồng thời đề nghị Mặt trận, các đoàn thể trong thời gian tới tiếp tục cùng với UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân hưởng ứng tham gia xây dựng thành lập thêm nhiều tổ, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, góp phần làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy ở địa phương.

Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn - Tiến Lợi