Thường trực Thành ủy Phan Thiết làm việc với Đảng uỷ xã Tiến Lợi

Sáng ngày 13/6/2023, Thường trực Thành ủy Phan Thiết đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tiến Lợi để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2023; xác định những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Văn Nam- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Phan Thiết chủ trì buổi làm việc.

Trong 5 tháng đầu năm, Đảng uỷ xã Tiến Lợi đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có kết quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu về kinh tế xã hội- quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, dân vận do Thành ủy, UBND Thành phố giao. Cụ thể: Thu thuế hơn 2,2 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch năm. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm triển khai thực hiện theo chủ đề năm 2023 “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp” gắn với phối hợp tổ chức tốt các hoạt động Năm du lịch quốc gia. Trên lĩnh vực quản lý đất đai, qua kiểm tra, UBND xã đã phát hiện, lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 14 trường hợp tổng số tiền gần 95 trệu đồng. Công tác an sinh xã hội chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt; triển khai đầy đ, kịp thời. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp 3 đảng viên mới, đạt 50% tchỉ tiêu trên giao.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Phạm Văn Nam- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Phan Thiết yêu cầu Đảng ủy xã Tiến Lợi trong những tháng còn lại năm 2023, khắc phục những hạn chế, khó khăn và tập trung phát triển đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu, chú ý đến lực lượng thanh niên nhập ngũ. Làm tốt công tác vận động quần chúng; tăng cường kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước đạt mức cao nhất. Tăng cường chỉ đạo đối với Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Quan tâm lãnh, chỉ đạo giữ chuẩn xây dựng nông thôn mới và tiếp tục triển khai thực hiện tốt các tiêu chí nâng cao. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nâng cao trách nhiệm, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức của địa phương…

Thanh Minh