Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn Tiến Phú, xã Tiến Lợi, Tp. Phan Thiết

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), vào tối ngày 15/11/2023, Ban công tác Mặt Trận Thôn Tiến Phú, xã Tiến Thành (Tp. Phan Thiết) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Cùng tham dự, chung vui với khu dân cư có ông Nguyễn Hải Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Phan Thiết.

Tại Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận Thôn Tiến Phú cùng với Nhân dân ôn lại truyền thống, những hình thức tổ chức, tên gọi, sự phát triển và vai trò, sứ mệnh, những đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua từng thời kỳ cách mạng. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trong năm qua. Năm 2023, Thôn Tiến Phú, xã Tiến Lợi có 384/390 hộ gia đình đạt GĐVH, đạt tỷ lệ 98,46%; trong đó, có 26 hộ đạt GĐVH tiêu biểu.

Tại Ngày hội, ông  Nguyễn Hải Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Phan Thiết đã trao tặng quà chúc mừng Ngày hội và 10 suất quà (500.000đ/suất) cho hộ nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo của Thôn Tiến Phú, xã Tiến Lợi; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã trao tặng 5 suất quà (300.000 đồng/suất) được trích từ Quỹ Vì Người nghèo thành phố cho các gia đình khó khăn. Riêng địa phương cũng đã vận động nhà hảo tâm ủng hộ trao tặng 30 suất quà cho hộ khó khăn, trẻ em khuyết tật, với trị giá 10.500.000 đồng.

Trần Ngọc Sơn – Mặt trận Phan Thiết

.