Họp đánh giá thí điểm mô hình Trung tâm học tập cộng đồng tại xã Thiện Nghiệp

Sáng ngày 27/10/2023, Sở Giáo dục- Đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp với UBND xã Thiện Nghiệp về đánh giá kết quả triển khai “Thực hiện thí điểm xây dựng mô hình Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả để triển khai nhân rộng trên địa bàn tỉnh”.

Theo báo cáo của UBND xã Thiện Nghiệp, Trung tâm được thành lập gồm 01 Giám đốc do Phó Chủ tịch xã kiêm nhiệm; 2 Phó Giám đốc là Chủ tịch Hội khuyến học cùng 1 giáo viên của Trường THCS Hồ Quang Cảnh kiêm nhiệm..

Thời gian qua, Trung tâm học tập cộng đồng của xã đã thường xuyên mở các lớp học như: Lớp sơ cấp nghề dưới 3 tháng, phối hợp tổ chức các lớp đào tạo lái xe mô tô; ô tô; các lớp tập huấn khuyến nông, khuyến lâm, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tập huấn, hướng dẫn nuôi bồ câu Pháp, mô hình nuôi hưu sao, dông… với tổng số 600 lượt người tham gia. Đánh giá tổng thể, mô hình Trung tâm hoạt động tốt, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo và Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao mô hình thí điểm Trung tâm học tập cộng đồng tại xã Thiện Nghiệp, đồng thời cũng lưu ý một số vấn đề để mô hình hoạt động ngày càng tốt hơn, từ đó nhận rộng ra nhiều địa phương trong tỉnh.

Thanh Minh