Hội Nông dân Phan Thiết kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Sáng ngày 14/10/2023, tại xã Thiện Nghiệp, Hội Nông dân TP. Phan Thiết đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2023).

anh tin baianh tin bai

Phát huy truyền thống của tổ chức Hội Nông dân trên cả nước, những năm qua, Hội Nông dân TP. Phan Thiết ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao trong từng thời kỳ. Với đặc điểm cơ cấu kinh tế của Phan Thiết chuyển dịch theo hướng dịch vụ- thương mại, tốc độ đô thị hoá cao, đất nông nghiệp thu hẹp đã ảnh hưởng ít nhiều đến công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân. Tuy nhiên, Hội Nông dân Phan Thiết vẫn duy trì và xây dựng 18 tổ chức Hội cấp xã với 131 Chi hội- 08 ngàn 856 hội viên. Các cấp Hội Nông dân từ thành phố đến cơ sở đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân. Các phong trào phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh được hội viên tham gia thực hiện, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ ở địa phương.

Dịp này, Hội Nông dân TP. Phan Thiết đã tổ chức hội thi nấu ăn, 18 cơ sở Hội phường, xã thuộc Thành hội chia thành 06 đội thi, mỗi đội có 03 thành viên thực hiện 01 mâm cơm truyền thống gia đình Việt dành cho 10 người ăn, qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho cán bộ, hội viên nông dân, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong hệ thống Hội.

Thanh Minh