Xã Phong Nẫm phát động tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước 2023

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn xã đã được Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do các em không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi cho trẻ em còn thiếu. Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là rất cần thiết.

Sáng ngày 9/6/2023 UBND xã  phối hợp Ban Chỉ đạo hè tổ chức lễ khai mạc hè năm 2023, ngày Olympic trẻ em và phát động tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn xã. Tại buổi lễ phát động, đồng chí Phan Thị Hà – Phó chủ tịch UBND xã  đề nghị các ban ngành, đoàn thể, nhà trường và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước đặc biệt, là ở trẻ em thông qua các nội dung hình thức tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi nhằm thực hiện tốt về công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho người dân, nhất là đuối nước trẻ em./.

Xã Phong Nẫm