PHƯỜNG THANH HẢI TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN

NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa, kinh tế phát triển khiến nhu cầu của người dân càng ngày càng cao. Không còn “chỉ tiêu” ăn no, mặc ấm nữa mà lại trở thành ăn ngon, mặc đẹp. Tuy vậy, việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa được nhiều người chú ý đến.

Đoàn kiểm tra tiến hành cho ký cam kết

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, bảo đảm ATTP, Đoàn kiểm tra ATTP phường Thanh Hải tăng cường công tác hậu thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong quản lý ATTP.

Tuy nhiên, các hộ buôn bán thức ăn đường phố vẫn duy trì việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng, nguồn gốc.v.v.

Thông qua việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra phường đã tiếp tục tuyên truyền về nhận thức của người sản xuất trong xã hội về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khỏe của xã hội. Tăng cường kiểm soát, ra những quy định xử phạt. Mỗi cá nhân cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn thực phẩm.

Bài viết, ảnh: TRẦN THỊ THANH HIỀN

Thanh Hiền