HỘI CCB PHƯỜNG THANH HẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

HỘI CCB PHƯỜNG THANH HẢI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI

HỘI CỰU CHIẾN BINH LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Sáng ngày 31/03/2022, Hội CCB phường Thanh Hải tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB phường lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – PCT Hội CCB thành ph. Tham dự đại hội còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường và 70 đại biểu đại diện cho hội viên Cựu Chiến Binh trong toàn phường.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Đại hội

Đại biểu về dự Đại hội Hội CCB

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Kiên – Chủ tịch Hội CCB báo cáo kết quả hoạt động đạt được trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 của hội. Trong nhiệm kỳ qua Hội luôn nhận rõ trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền đây là vinh dự vừa là trách nhiệm của mỗi hội viên. Hội luôn giúp đỡ động viên anh chị em giữ gìn và phát huy bản chất anh “Bộ đội cụ Hồ” ra sức xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh phường Thanh Hải đã vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, tham gia công tác phòng chống dịch Covid 19. Trong nhiệm kỳ qua, Các cấp Hội Cựu chiến binh trong phường đã có nhiều hoạt động mới thiết thực, được cụ thể hóa vào chương trình công tác hàng năm. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 10 hội viên đạt tỷ lệ 80%; duy trì các chế độ sinh hoạt theo quy định và đột xuất. Qua bình xét hàng năm, số hội viên đạt gia đình văn hóa là 100%, số hội viên gương mẫu là 67/67 đạt 100%, 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh.

Phối hợp với UBND phường, lực lượng Công an, ban ngành đoàn thể giữ gìn ANCT, TTATXH; hội luôn đi sát từng chi đoàn ở 5 khu phố động viên giúp đỡ thanh niên thực hiện phòng trào “4 Xung kích” “5 Đồng hành” nhà trường không có tệ nạn xã hội. Ngoài ra, hàng năm có từ 5 – 10 hội viên tham gia tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, tổ hoạt động phường hội tình nguyện, cung cấp các nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an xử lý kịp thời các vụ việc như cờ bạc, trộm cắp vặt; tham gia giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn phường và hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ Đại hội đại biểu Hội CCB phường Thanh Hải đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 6 đồng chí, đồng chí Nguyễn Bá Kiên tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội CCB phường khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội Cựu chiến binh thành ph nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 03 đồng chí./.

Ảnh, bài viết: Trần Thị Thanh Hiền

Thanh Hiền