Tập huấn kiến thức “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Chiều ngày 25/4/2024, tại Hội trường UBND phường Phú Thủy, Hội LHPN thành phố Phan Thiết tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ “Phụ nữ khởi nghiệp” tiếp cận chuyển đổi số với sự tham dự của 70 hội viên, phụ nữ đã ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp trong năm 2023, 2024.

Tham gia tập huấn, các hội viên, phụ nữ được nghe ông Nguyễn Hữu Trường – Trưởng văn phòng Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận chia sẻ những kỹ để vượt qua nỗi sợ hãi nói trước đám đông. Vì việc mở rộng mạng lưới kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn liên quan đến khả năng nói trước đám đông. Bà Trần Thị Bảo Trâm – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ tỉnh Bình Thuận, Giám đốc hỗ trợ OCB Việt Nam tham dự buổi tập huấn đã truyền đạt những kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý tài chính. Làm tốt việc quản lý tài chính sẽ giúp cho cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn thành tốt mục tiêu.

Trước đó, vào ngày 19/4, tại Hội trường Lầu 4, Trụ sở làm việc Mặt trận và các đoàn thể chính trị thành phố, Hội LHPN thành phố đã tổ chức Tập huấn các kiến thức về chủ trương, chính sách, pháp luật về kinh tế tập thể, hợp tác xã và mô hình hợp tác xã kiểu mới do bà Trần Thị Kim Thoa – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh truyền đạt.  70 người là Chủ tịch, Phó chủ tịch 20 cơ sở Hội; Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh của phụ nữ cá thể trên địa bàn thành phố tham dự.

Thông qua các buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể của phụ nữ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, bảo hộ sản phẩm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển kinh doanh trong quá trình chuyển đổi số.

La Min