Hội Nông dân phường Phú Thuỷ tổ chức ra mắt mô hình “Tổ nông dân tự quản về An ninh trật tự và vận động treo cờ Tổ quốc” tại tổ 5, khu phố 13

Thực hiện Chương trình số 02-CTr/HNDP, ngày 10/3/2023 của BCH Hội Nông dân phường về Chương trình công tác năm 2023 và các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2023; chào mừng thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023).

Được sự thống nhất của Đảng uỷ phường, sáng ngày 01/9/2023 Ban Chấp hành Hội Nông dân phường tổ chức ra mắt mô hình “Tổ nông dân tự quản về An ninh trật tự và vận động treo cờ Tổ quốc” tại tổ 5, khu phố 13. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Việt Huynh - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường và đại diện lãnh đạo cấp uỷ chi bộ khu phố, các hội viên nông dân khu phố 13 cùng tham dự.

Đây là địa bàn giáp ranh phường Thanh Hải, có một số hộ là giáo dân, nên công tác vận động treo cờ rất khó khăn. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường tặng 20 lá cờ và cán cờ, trị giá 12 triệu đồng cho các hộ dân tại tổ 5, khu phố 13.

Bà Đỗ Thị Khang - Chủ tịch Hội Nông dân phường tặng cờ Tổ Quốc

Các thành viên trong tổ ra quân vận động và treo cờ Tổ quốc

Với mục đích của mô hình là: Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác về âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhất là phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

- Phát huy vai trò tự quản, nêu cao tinh thần đấu tranh, tố giác của cán bộ, hội viên nông dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi và làm giảm các loạt tội phạn và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn khu phố.

- Tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tham gia giữ gìn ANTT và treo cờ trong các ngày lễ lớn, nhất là các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn khu phố.

- Cùng khu phố tham gia phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phong trào nông dân tham gia phòng chống tội phạm gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với việc tham gia xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh.

Thị Khang

Thị Khang - Phú Thủy