Phường Phú Tài tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Chiều ngày 27/2, UBND phường Phú Tài đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Oanh, Thượng tá - Phó trưởng Công an Thành phố, thành viên BCĐ thành phố, đồng chí Trần Minh Tâm – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường.

Năm 2022 vừa qua, đặt ra đối với phường Phú Tài nhiều thách thức trong công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như công tác đảm bảo ANCT, TT.ATXH trên địa bàn. Song, với sự quan tâm, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường trong chỉ đạo cấp ủy các chi bộ, Mặt trận, các đoàn thể, khu phố, lực lượng trong công tác phối hợp tổ chức xây dựng, phát động phong trào TDBVANTQ theo nhiệm vụ Nghị quyết, Kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt, là sự thường xuyên nhận được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an thành phố, sự hướng dẫn, phối hợp của Đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các đội nghiệp vụ Công an thành phố. Do vậy, BCĐ đã phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong công tác phối hợp, huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị từ phường đến khu phố trong công tác tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao cảnh giác, ý thức tự quản, tự phòng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; nhiều mô hình “tự quản, tự phòng” hoạt động mang lại hiệu quả trong công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật. Từng bước kiềm chế một số loại tội phạm, tệ nạn xã hội đáng chú ý; nhất là, tình hình hoạt động mại dâm, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, đánh nhau gây rối có hung khí… góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo phường đã chấm dứt hoạt động 02 mô hình hoạt động không hiệu quả, củng cố kiện toàn Tổ nồng cốt mô hình “Camera an ninh phòng chống tội phạm” tại khu phố 3; lắp đặt mới 10 camera và bảo trì sửa chữa 05 camera  của mô hình quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường (đến nay đã có 15 camera được kết nối trên hệ thống giám sát tại Trung tâm đô thị thông minh thành phố IOC). Xây dựng mới 02 mô hình, đó là: Mô hình “Tổ liên gia PCCC”, “Nhà trọ, nhà cho thuê văn minh, an toàn về ANTT”. Như vậy, đến nay phường Phú Tài có tổng công 04 mô hinh tự quản và 03 mô hình cổng trường an toàn giao thông. Trong năm 2022, có 06/06 khu dân cư và 01 trạm Y tế đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự” theo Thông tư số 124/TT-BCA của Bộ Công an.

Năm 2023, phường Phú Tài tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy phường về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự năm 2023; nâng cao tính chủ động, sáng tạo, sự phối hợp chặt chẽ giữ lực lượng trên địa bàn phường; đổi mới phong trào về nội dung, đa dạng về hình thức, xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn dân cư; nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Oanh, Thượng tá - Phó trưởng Công an Thành phố, thành viên BCĐ thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả mà phường Phú Tài đạt được trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Công an phường làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ tự quản; thực hiện, duy trì tốt các mô hình tự quản trong khu dân cư, quản lý giám sát việc tái hòa nhập cộng đồng cho những đối tượng mãn hạn tù về địa phương sinh sống; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, ý thức tự phòng trong phong trào bảo vệ an ninh  tổ quốc; phát huy hiệu quả hòm thư góp ý tố giác tội phạm.

Hội nghị đã tổ chức ký cam kết thực hiện cơ quan, đơn vị, khu dân cư an toàn về an ninh trật tự năm 2023. Nhân dịp này, UBND phường Phú Tài đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.