Tổ chức ra quân mở đợt cao điểm phòng, chống ma túy .

Sáng ngày 11/6/2020, UBND phường Phú Hài đã long trọng tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy “ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6/2020”

Về tham dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Công an thành phố Phan Thiết; Chỉ huy đội điều tra 4, đại điện lãnh đạo Đồn biên phòng Thanh Hải và 06 cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Thanh Hải tham gia điễu hành.

Về phía UBND phường có ông Nguyễn Trung Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường,  Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Ông Nguyễn Hoàng Khiêm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, ông Đồng bảy – Phó Chủ tịch UBND phường, ông Võ Hoài Vũ – Chủ tịch UBMTTQVN phường, các ngành đoàn thể phường, các đơn vị đóng chân trên địa bàn phường và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Ban điều hành các khu phố.

Báo cáo lại tình hình công tác phòng, chống ma túy, ông Nguyễn Đức Thuận – Trưởng Công an phường cho biết: 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Công an phường đã tập trung tối đa nhân lực để bảo đảm an ninh chính trị, nâng cao chất lượng công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện công tác đấu tranh tranh trấn áp tội phạm, qua đó đã cung cấp các nguồn tin quan trọng để thực hiện công tác điều tra bắt tội phạm.

Công an phường quản lý chặt số người nghiện, xem xét phối hợp cùng các ngành đoàn thể, khu phố lập danh sách đưa vào giáo dục tại địa phương, đưa đi cai nghiện bắt buộc và tổ chức họp dân tuyên truyền trong nhân dân, tuyên truyền trong các ngành, doàn thể, tuyên truyền trong học sinh sinh viên sinh hoạt hè tại địa phương bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú thiết thực về hậu quả tác hại của việc sử dụng các chất ma túy là một trong những nguyên nhân làm phát sính tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS.

Tổ chức sinh hoạt và nhân rộng các mô hình quần chúng tự quản phòng để quản lý, cảm hóa giáo dục người nghiện ma túy cụ thể:

- Hội Người Cao tuổi tổ chức sinh hoạt và nhân rộng mô hình Gia đình người cao tuổi không có người mắc ma túy.

- Hội Phụ nữ sinh hoạt mô hình câu lạc bộ Phụ nữ tuyên truyền phòng chống ma túy.

- Công an phường tổ chức sinh hoạt mô hình tổ cảm hóa giáo dục người có quá khứ lầm lỗi vi phạm pháp luật.

Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm tổ chức diễu hành mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma túy trên các tuyến đường nội phường trong ngày 11/6/2020.

Thông qua buổi mít tinh tuyên truyền ngày 11/6/2020, nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác phòng chống ma túy tại địa phương.

ko có tên tg