Phường Mũi Né ra quân tháo dở công trình trái phép

Trong 05 ngày (23, 24, 25, 28/02 và 01/03/2022), UBND phường Mũi Né tổ chức ra quân tháo dở nhà cửa, vật- kiến trúc, cây trồng bị cất dựng trái phép của 21 hộ dân trên quỹ đất bên trong đường 706B (Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn khu phố 1 và 15 của phường.

Tổng số diện tích đất cưỡng chế thu hồi của 21 hộ nói trên là khoảng 18 hecta. Các hộ này, cư ngụ tại các phường, xã: Mũi Né, Hàm Tiến và Thiện Nghiệp- TP. Phan Thiết. Diện tích đất cưỡng chế thu hồi nói trên nằm trong Dự án quỹ đất 2 bên đường 706B, được UBND tỉnh ra quyết định thu hồi và giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý từ năm 2006. Do thời gian mở bán đấu thầu quỹ đất 02 bên đường 706B kéo dài nhưng lại thiếu sự kiểm tra, giám sát hiện trạng đất, nên các hộ dân đã lấn chiếm và cất dựng nhà, trồng cây trái phép ngay trên đất dự án. Sau khi  thực hiện xong việc tháo dỡ nhà cửa, vật- kiến trúc, cây trồng, UBND phường Mũi Né sẽ tiến hành bàn giao mặt bằng sạch lại cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh.

Thanh Minh