Mũi Né ra quân trồng cây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và phong trào trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng.

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2022. Vào ngày 02/7/2022,  UBND phường Mũi Né đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận phát động trồng cây xanh và đã ra quân trồng 32 cây bằng lăng tím tại tuyến đường Nguyễn Minh Châu phường Mũi Né. Ngoài ra, địa phương còn tuyên truyền sâu rộng đến người dân không khai thác, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, tích cực trồng cây xanh, phân loại thu gom rác thải, giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa tại các khu dân cư… Qua đó, nâng cao nhận thức đầy đủ, sâu sắc, toàn diện của Nhân dân về việc trồng, bảo vệ cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường và thiên nhiên xanh-sạch-đẹp.

AQ (VHTT)