Ban Đại diện Ngân hành Chính sách xã hội TP Phan Thiết tổng kết năm 2021

Ngày 19/1, Ban Đại diện Ngân hành Chính sách xã hội TP Phan Thiết tổng kết hoạt động năm 2021 về đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm qua, Ban Đại diện Ngân hành Chính sách xã hội TP Phan Thiết hoạt động có hiệu quả, các tổ chức nhận uỷ thác vốn vay ưu đãi chuyển tải vốn vay tín dụng chính sách kịp thời, đúng đối tượng. Trong năm, Phan Thiết triển khai dư nợ đạt 99,8% kế hoạch, thu lại đạt 99%, tỷ lệ huy động tiết kiệm cá nhân tại điểm giao dịch đạt 101%.Vốn chính sách góp phần tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho hơn 900 lao động; xây dựng, cải tạo, sửa chữa hơn 2000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường các loại; hỗ trợ vốn cho 738 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; tạo điều kiện cho hơn 800 học sinh trang trải một phần chi phí học tập; xây dựng mới 21 căn nhà cho người thu nhập thấp, đối tượng khó khăn. Ngoài ra, các ngành, hội đoàn thể, UBND các phường xã trên địa bàn đã thực hiện tốt Đề án 6571 năm 2020 vê việc thực hiện chính sách xã hội trên địa bàn, giai đoạn 2021 – 2025.

Ảnh: Giải ngân vốn vay chính sách cho hộ dân ở phường Mũi Né. Ảnh tư liệu.

Ngọc Thư