PHƯỜNG LẠC ĐẠO TỔ CHỨC GẶP MẶT NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/1947-27/7/2023

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với những người đã hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc. Đồng thời thể hiện niềm cảm ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh- binh trên địa bàn.

Sáng ngày 25/7/2023 UBND phường Lạc Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023). Tại Lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của ngày thương binh liệt sỹ đồng thời thể hiện sự thương tiếc biết ơn đến các anh hùng đã hy sinh để giữ gìn độc lập tự do cho dân tộc.

Đặc biệt trong dịp này, nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng cũng như ghi nhận sự đóng góp của cá nhân và gia đình người có công đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. UBND phường Lạc Đạo đã đi thăm tặng quà cho 25 thương binh 2,3,4; bệnh binh, gia đình CCCM, cán bộ tù đày, Cựu TNXP với số quà trị giá 300.000đ/phần với tổng số tiền là 7.500.000đ. Đồng thời chuyển chế độ quà của Trung ương, tỉnh, thành phố cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình CCCM đầy đủ. Cũng trong dịp này, địa phương trợ cấp ốm đau đột xuất cho 10 đối tượng chính sách với số tiền là 13.500.000đ; thăm hỏi ốm đau và viếng tang 4 trường hợp với số tiền là 1.200.000đ

anh tin baianh tin bai

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với lòng biết ơn vô hạn, xin được thành kính thắp nén tâm hương tri ân tới các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc! Xin cảm ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã sinh ra những người con anh dũng để đất nước được nở hoa! Xin được sẻ chia với những nỗi đau khi trái gió trở trời của các thương, bệnh binh đã để một phần xương máu của mình ở lại với dải đất hình chữ S này!

Lê Thị Bích Hà
Bích Hà - Lạc Đạo