Lễ phát động Phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” năm 2023

Sáng ngày 02/6/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lạc Đạo đã chủ trì phối hợp với Hội người cao tuổi, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Lễ phát động phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” năm 2023. Đến tham dự Lễ phát động ông Nguyễn Văn Tiến Hữu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phốông Phạm Duy Đông - Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ - Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Huỳnh Cẩm Tú - Đảng uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, Trưởng ban điều hành khu phố, Trưởng ban CTMT khu phố cùng về tham dự.

Thời gian qua, phong trào thi đua hướng vào các mục tiêu chăm lo đời sống cho nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; nhất là nội dung chăm lo, phụng dưỡng ông, bà, cha mẹ; nuôi dạy con cái trong gia đình luôn được Đảng uỷ và chính quyền phường Lạc Đạo quan tâm chỉ đạo; các ban ngành, đoàn thể chú trọng triển khai thực hiện.

Tại Lễ phát động, bà Lê Thị Mỹ Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lạc Đạo đã phát động và kêu gọi các ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện và đưa Phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu hiếu thảo” được lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn phường. Đồng thời, nhấn mạnh: Việc hưởng ứng thực hiện Phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” là hành động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện nội dung xây dựng gia đình kiểu mẫu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau”.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Huỳnh Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND phường  cho biết: Ngày nay, sự giao lưu, hội nhập quốc tế đã đem đến cho xã hội nói chung, gia đình Việt Nam nói riêng nhiều cơ hội, điều kiện để phát triển kinh tế, giao lưu hội nhập với các nền văn hóa tiên tiến, văn minh. Song, bên cạnh đó, quá trình hội nhập cũng nảy sinh nhiều vấn đề tác động đến đời sống gia đình, ảnh hưởng đến nề nếp, gia phong, đạo đức của gia đình truyền thống Việt Nam. Chính vì lẽ đó, việc tổ chức phát động Phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu hiếu thảo” là một nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng trong triển khai thực hiện chiến lược xây dựng con người, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Trên cơ sở đó, thời gian tới, đ/c Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị UBMTTQVN phường chủ trì phối hợp với Hội Người cao tuổi, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên các ban ngành có liên quan cụ thể hoá các nội dung thực hiện phong trào bằng những chương trình hành động cụ thể nhằm mang lại những kết quả thiết thực trong gìn giữ và phát huy truyền thống gia đình Việt Nam, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước nói chung và phường Lạc Đạo nói riêng.

Thông qua Lễ phát động đã tổ chức ký kết liên tịch với các Hội đoàn thể phường, nhân dịp này nhằm động viên tinh thần, hỗ trợ cho các cụ già và các em có hoàn cảnh khó khăn, Mặt trận phường đã trao tặng 4 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng từ nguồn vận động trong Phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

Bích Hà

Bích Hà - Lạc Đạo