ĐOÀN KIỂM TRA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ, PCTP VÀ TNXH TỈNH KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG MÔ HÌNH “TỰ PHÒNG, TỰ QUẢN” BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ CỦA PHƯỜNG LẠC ĐẠO.

ĐOÀN KIỂM TRA PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ, PCTP VÀ TNXH TỈNH BÌNH THUẬN

Thực hiện thông báo số 3895/KH-ĐKT ngày 22/7/2022 của Đoàn kiểm tra tỉnh về công tác xây dựng mô hình “Tự phòng, tự quản” bảo đảm an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Sáng ngày 10/8/2022 Công an tỉnh phối hợp với UBMTTQVN tỉnh kiểm tra các mô hình tự quản tại phường Lạc đạo. Thành phần tổ kiểm tra có đồng chí Văn Thị Thanh Hải - Trưởng đoàn kiểm tra, ngoài ra còn có mặt của các đồng chí trong đoàn kiểm tra.

Hiện nay Lạc Đạo đã xây dựng và duy trì hoạt động 04 mô hình “tự phòng, tự quản”: Mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Tổ cảm hóa”, mô hình “3 trong 1” và mô hình “ Tuyến đường tự quản về TTATGT-TTĐT”. Sau quá trình triển khai thực hiện, hoạt động của các mô hình đã góp phần đưa tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực. Từ hoạt động của các mô hình, công tác tuyên truyền pháp luật, hậu quả, tác hại của tệ nạn xã hội đã giúp cho bà con nhân dân nâng cao nhận thức, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, quyết tâm bài trừ tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng dân cư.

Tai buổi làm việc, đồng chí Văn Thị Thanh Hải đã kết luận, nêu những ưu điểm nổi bật của các mô hình cần tiếp tục phát huy, đồng thời nhận xét những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến để hoat động của các mô hình “tự phòng, tự quản” bảo đảm an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương ngày càng đi vào chiều sâu và hoạt động có hiêu quả hơn.

Lạc Đạo