Phường Hàm Tiến triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

Chiều ngày 5/9/2023 UBND phường Hàm Tiến đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Huỳnh Quang, Bí thư Đảng ủy; ông Ngô Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND phường; Trung tá Lê Văn Hiếu, Trưởng công an phường và gần 30 đại biểu là thành viên, Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy (PCCC) và bí thư các chi bộ trực thuộc.

anh tin bai

 

Trong thời gian vừa qua, Ban chỉ đạo PCCC phường Hàm Tiến đã triển khai thực hiện nhiều công việc để nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân chưa quan tâm đúng mức đến việc PCCC. Trên địa bàn phường hiện có nhiều hẻm nhỏ xe cứu hỏa không vào được, một số khu vực đông dân cư nhưng chưa được xây dựng điểm chữa cháy công cộng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hỏa hoạn và các sự cố cháy nổ. Để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, Trưởng ban chỉ đạo PCCC phường yêu cầu cán bộ, công chức, mặt trận, đoàn thể, khu phố, các trường học trên địa bàn tiếp tục tăng cường theo dõi và triển khai PCCC, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, đặc biệt là trong những tháng còn lại của năm 2023. Tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân trên địa bàn tích cực, tự giác, gương mẫu trong chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. Đồng thời, chủ động đẩy mạnh việc phổ biển, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng với nội dung phù hợp, đưa công tác này vào sinh hoạt định kỳ. Trước ngày 20/9, yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện 100% hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay. Đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung 100% ngõ hẻm tập trung đông dân cư có chiều dài từ 50m trở lên xe chữa cháy không vào được phải bố trí điểm chữa cháy công cộng…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Huỳnh Quang, Bí thư đảng ủy nhấn mạnh thời gian tới các các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, đoàn thể, BCĐ của phường, các doanh nghiệp, Nhân dân của phường phải tiếp tục tăng cường công tác PCCC. Trong thời gian tới, phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và người dân về PCCC. Trong đó lấy xây dựng, phòng ngừa là cơ bản chiến lược lâu dài, thực hiện đúng phương châm 4 tại chỗ trong phòng cháy chữa cháy. UBND phường phải tập trung chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

anh tin bai

 

Văn Toàn

Văn Toàn - Hàm Tiến
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập