Phường Hàm Tiến tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 12/5, BCH Đảng bộ phường Hàm Tiến tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XV. Về dự Hội nghị có lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, bí thư các chi bộ và 122 đảng viên.

Hơn hai năm qua, với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, phường Hàm Tiến đã thực hiện hoàn thành và vượt một số chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Cấp ủy, chính quyền đã ban hành 1027 văn bản về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực; mở 05 lớp quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết cho 690 lượt cán bộ, đảng viên tham gia.

Đảng ủy phường đã thực hiện kiểm tra giám sát 9 cuộc/14 chi bộ và kiểm tra giá sát 03 cuộc/05 đảng viên, thi hành kỷ luật 1 đảng viên vi phạm chính sách dân số. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức hội, đoàn thể đã bám sát cơ sở, đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động tập hợp hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng 8 mô hình dân vận khéo.

Tập trung lãnh đạo nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhờ đó kinh tế của nhân dân ngày càng phát triển.

Toàn phường có 1912/1952 gia đình văn hóa chiếm tỉ lệ 98%. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Huỳnh Quang, bí thư đảng ủy ghi nhận kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Đảng bộ phường tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, tiên phong trong các phong trào; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là đất đai, xây dựng; thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác qui hoạch; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để thực hiện hoàn thành, vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra.

Nguyễn Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn - Hàm Tiến