Phường Hàm Tiến tổ chức Hội nghị diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố Phan Thiết và Kế hoạch của Đảng ủy phường Hàm Tiến, chiều ngày 20/10/2023 UBND phường Hàm Tiến tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Long Khánh – Trưởng Công an thành phố Phan Thiết, Đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND phường, Thường trực UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể; Trưởng, Phó ban bảo vệ dân phố; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Bảo vệ dân phố và toàn thể Nhân dân trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất, hình thành “điểm nóng” gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn phường xảy ra 7 vụ, gồm: 03 vụ cố ý gây thương tích và 04 vụ trộm cắp tài sản). So với cùng kỳ năm

Vi phạm hành chính về trật tự xã hội: Xảy ra 14 vụ/30 đối tượng, Công an phường đã làm rõ và xử lý 13 vụ/30 đối tượng, với tổng số tiền là: 44.700.000 đồng (01 vụ/01 đối tượng sử dụng pháo: Cảnh cáo do chưa đủ tuổi; 05 vụ/22 đối tượng đánh bạc trái phép với số tiền là 37.500.000 đồng, 02 vụ/01 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy số tiền là 3.000.000 đồng, 01/01 đối tượng vụ rượu sây gây rối số tiền là 1.500.000 đồng, 02/02 đối tượng vụ gây mất trật tự công cộng số tiền là 800.000 đồng.

Công an phường trực tiếp bắt 03 vụ tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý, trong đó chuyển Công an thành phố 02 vụ xử lý hình sự, 01 vụ xử phạt hành chính với số tiền là: 5.000.000 đồng.

Lập hồ sơ giáo dục tại phường theo NĐ 120: 02 đối tượng (01 hình sự, 01 ma tuý). Lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc theo NĐ 116: 06 đối tượng, có 06 quyết định đi cai nghiện bắt buộc (đã thi hành 01).

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về thái độ phục vụ Nhân dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính; công tác tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc… Đặc biệt nhân dân đánh giá rất cao đối với lực lượng công an phường trong công tác cấp căn cước công dân và cài đặt định danh điện tử cho nhân dân và trong thực hiện Đề án 06. Và công tác triển khai đảm bảo phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an phường Hàm Tiến cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì dân, tiếp tục làm tốt các mặt công tác, đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Công an phường, Trưởng công an phường đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng công an đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân. Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an phường ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng công an. Theo đó củng cam kết trong thời gian tới sẻ tiếp tục nỗ lực hết mình cùng cả hệ thống chính trị của phường góp sức thực hiện có hiệu quả Đề án 06, tập trung đẩy mạnh tiến độ thực hiện các giao dịch cấp CCCD và cấp mã định danh điện tử cho công dân với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân trên địa bàn thực hiện thao tác cài đặt ứng dụng VNEID trong lộ trình chuyển đổi số và hướng tới xây dựng công dân số.

Việc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, vì nhân dân phục vụ, hài lòng dân./.

Nguyễn Văn Toàn

Nguyễn Văn Toàn - Hàm Tiến