Phường Hàm Tiến: thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng

Thực hiện Công văn 3444/UBND-VX ngày 01/7/2022 của UBND thành phố Phan Thiết về việc triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại khu phố, thôn;

UBND phường đã ra quyết định thành lập 04 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn 04 khu phố; trong đó, các thành phần tham gia là Trưởng, phó các khu phố; Trưởng các chi hội, đoàn thể có kỷ năng về công nghệ, đồng thời mời Trưởng các hội, đoàn thể của phường cùng tham gia.

Tổ công nghệ số có chức năng, nhiệm vụ như:

- Thông tin tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân.

- Phối hợp cùng các điểm bưu điện đẩy mạnh việc hướng dẫn, tuyên truyền người dân trong việc sử dụng bưu chính công ích.

- Hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số, công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công để tương tác với chính quyền địa phương.

- Tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại khu phố.

- Tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, bồi dưỡng về nền tảng số, công nghệ số vv… theo yêu cầu của cơ quan cấp trên.

- Thực hiện báo cáo thường xuyên công tác triển khai việc sử dụng nền tảng số, công nghệ số để chính quyền nắm bắt, chỉ đạo và xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc.