Biển xâm thực tại phường Hàm Tiến

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài, cộng thêm việc ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã khiến cho 1 đoạn bờ biển ở khu phố 1, phường Hàm Tiến bị sạt lở nghiêm trọng.

anh tin baianh tin bai

Tại đây, biển xâm thực vào bờ khoảng 10m, chiều dài khoảng 200m. Làm sụp lún một hệ thống cống nước và có nguy cơ bị đổ sụp hoàn toàn. Xung quanh đây, biển xâm thực đã làm trôi hết dải bờ cát của các nhà hàng tạo ra các vực sâu. Để đảm bảo an toàn, nhiều đơn vị đã phải dùng hàng ngàn bao cát để kiên cố lại vị trí sạt lở, tránh việc biển xâm thực sâu vào bên trong. Một số đơn vị khác thì thực hiện tháo dở các công trình để đề phòng rủi ro và giảm thiểu thiệt hại.

UBND phường Hàm Tiến cho biết, vừa qua đoàn công tác của UBND TP. Phan Thiết đã có chuyến khảo sát, đánh giá hiện trạng và báo cáo về Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn để có phương án khắc phục. Còn hiện tại, các đơn vị kinh doanh sẽ áp dụng những biện pháp gia cố tạm thời để bảo vệ tài sản.

Thanh Minh