PHƯỜNG ĐỨC LONG TỔ CHỨC HỌP KHẮC PHỤC NHỮNG TỒN TẠI, HẠN CHẾ QUA KẾT QUẢ KIỂM TRA ĐỘT XUẤT CỦA SỞ NỘI VỤ VÀ VIỆC THỰC HIỆN THEO Ý KIẾN KẾT LUẬN TẠI THÔNG BÁO SỐ 172-TB/ĐU CỦA ĐẢNG UỶ PHƯỜNG

Ngày 13/3/2023, UBND phường Đức Long tổ chức hội nghị khắc phục những tồn tại, hạn chế qua kết quả kiểm tra đột xuất của Sở Nội vụ và việc thực hiện theo ý kiến kết luận tại Thông báo số 172-TB/ĐU của Đảng uỷ phường.

Tham dự có đồng chí: Phạm Thanh Vũ - Bí thư Đảng ủy phường; Thường trực HĐND; đồng chí Nguyễn Trung Hoàng - Phó Bí thư Đảng uỷ; Chủ tịch UBND phường - chủ trì; Mặt trận, các đoàn thể CT - XH, toàn thể cán bộ công chức phường.

Toàn quang cảnh Hội nghị

Sau khi nghe Báo cáo số 300/BC-UBND, ngày 09/3/2023 của UBND phường về kết quả thực hiện Thông báo ý kiến kết luận số 172-TB/ĐU, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và Báo cáo số 303/BC-UBND, ngày 09/3/2023 về giải trình nội dung kiểm tra của Tổ kiểm tra theo Quyết định số 36/QĐ-SNV của Sở nội vụ; các ý kiến thảo luận và đề xuất của các đồng chí dự họp, đồng chí Nguyễn Trung Hoàng - Phó  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường kết luận chỉ đạo cán bộ, công chức phường nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện có kết quả các nội dung tại Thông báo số 172- TB/ĐU, ngày 22/02/2023 của Đảng ủy phường và Công văn số 487/SNV-TTr, ngày 07/3/2023 của Sở nội vụ tỉnh Bình Thuận.

2. Kịp thời công khai, minh bạch những nội dung liên quan đến cải cách hành chính tại các bản niêm yết của phường và khu phố.

3. Nâng cao ý thức trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong toàn bộ quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ. Xử lý có kết quả các hồ sơ cũ, trễ hạn trước đây, không để hồ sơ trễ hạn trên hệ thống.

4. Kiểm tra, đôn đốc, giám sát thường xuyên, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm ngay từ ban đầu; thường xuyên chấn chỉnh văn hóa, đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính, các chuẩn mực giao tiếp, ứng xử trong thực thi công vụ của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức. Xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thân thiện tận tình phục vụ nhân dân.

5. Đôn đốc các trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn. Nghiên cứu nội dung gửi thư xin lỗi, phiếu hẹn theo quy định, phải xác định nguyên  nhân trực tiếp để xảy ra việc trễ hạn. Đồng thời, phải xác định các giải pháp,       hành động khắc phục cụ thể tránh tình trạng lặp lại lỗi đã xảy ra./.

Tin bài, hình ảnh: Thuý Vân

Thúy Vân - Đức Long